Sự kiện thể thao mới nhất,bản tin giải bóng đá

Sự kiện thể thao mới nhất,bản tin giải bóng đá

tuyển dụng nhân tài vị trí của bạn:Sự kiện thể thao mới nhất,bản tin giải bóng đá > tuyển dụng nhân tài > UAE nâng mục tiêu hạn chế khí thải trước thềm Hội nghị COP28

UAE nâng mục tiêu hạn chế khí thải trước thềm Hội nghị COP28

ngày phát hành:2023-09-10 12:56    Số lần nhấp:188

Ngày 31/7, Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) của Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) đã đặt mục tiêu phát thải carbon bằng 0 trong vòng 5 năm tính đến 2045.

 

Động thái này được đưa ra tại thời điểm UAE chuẩn bị tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 28 Công ước khung của LHQ (COP28) về biến đổi khí hậu vào tháng 12 tới.

 

Trong tuyên bố mới nhất, ADNOC nêu rõ mục tiêu cắt giảm mạnh 25% cường độ xả thải carbon gây hiệu ứng nhà kính từ nay đến năm 2030.

 

Trước đó, "ông lớn" này cũng từng đề cập điều tương tự cùng mục tiêu tăng 500% năng lực thu giữ, sử dụng và lưu trữ carbon từ nay đến năm 2030.

 

Các mục tiêu dựa trên cường độ xả thải như vậy đo lường lượng khí nhà kính trên một đơn vị năng lượng hoặc thùng dầu thô sau quá trình khai thác.

 

Điều đó có nghĩa là lượng khí thải tuyệt đối có thể tăng lên tỉ lệ thuận với hoạt động sản xuất ngày càng tăng.

 

ADNOC trước đây cũng cam kết duy trì cường độ phát thải khí methane trong giai đoạn tìm kiếm, thăm dò và khai thác ở mức 0,15% từ nay đến năm 2025.

 

Trong tuyên bố mới nhất ngày 31/7,trận đấu hôm nay công ty này cho biết cường độ phát thải methane của họ trong năm ngoái vào khoảng 0,07% và trung bình mỗi thùng dầu sau khi đưa vào sử dụng sẽ phát thải khoảng 7kg carbon, thuộc hàng thấp nhất thế giới,tuyển dụng nhân tài đúng như thông tin mà công ty này cung cấp.

 

Cũng theo tuyên bố cùng ngày, ADNOC đã lần đầu tiên tiết lộ lượng khí thải từ các hoạt động của họ, khoảng 24 triệu tấn CO2 trong năm ngoái.

 

Các thông tin trên được đưa ra trước thềm COP28 do Tiểu vương quốc Dubai đăng cai tổ chức và Chủ tịch của Hội nghị thượng đỉnh này là Giám đốc điều hành ADNOC Sultan al-Jaber.

 

UAE hiện là nhà cung cấp gần 3% lượng dầu mỏ toàn cầu - một nguồn nhiên liệu chính gây phát thải khí nhà kính.

 

Mặc dù hầu hết các công ty dầu khí quốc gia vùng Vịnh (NOC) không thông báo lượng khí thải của họ, nhưng trong báo cáo phát triển bền vững năm 2021 và 2022, đối thủ lớn hơn ADNOC là Saudi Aramco đã tiết lộ Phạm vi phát thải mức 1 và 2 liên quan các hoạt động của tập đoàn này.

 

Trên thực tế, các NOC Trung Đông cùng các "ông lớn" dầu mỏ của Mỹ như Exxon cho đến nay vẫn tránh xa việc thiết lập các mục tiêu phát thải ngoài tầm với hoặc bất kỳ mục tiêu nào trong Phạm vi phát thải mức 3 - hạn chế khí thải nhà kính sản sinh khi nhiên liệu bị đốt cháy trong quá trình sản xuất của các NOC - vốn chiếm phần lớn lượng khí thải hiện nay trên trái đất.

 

ADNOC không đề cập đến Phạm vi 3 trong tuyên bố mới nhất của công ty. Về phần mình, Aramco nêu rõ sẽ chú trọng đo lường, báo cáo và quản lý khí nhà kính trong khả năng cho phép.

 

Trong khi đó, hiện hầu hết các công ty dầu mỏ lớn ở châu Âu đã thiết lập một số mục tiêu nằm trong Phạm vi phát thải ở mức 3 nhằm đẩy mạnh nỗ lực chống biến đổi khí hậu.

 

Theo TTXVN/Vietnam+