Sự kiện thể thao mới nhất,bản tin giải bóng đá

Sự kiện thể thao mới nhất,bản tin giải bóng đá

trung tâm tin tức vị trí của bạn:Sự kiện thể thao mới nhất,bản tin giải bóng đá > trung tâm tin tức > Miền Trung và Tây Nguyên tiếp tục mưa, cảnh báo nguy cơ lũ quét

Miền Trung và Tây Nguyên tiếp tục mưa, cảnh báo nguy cơ lũ quét

ngày phát hành:2023-09-10 11:51    Số lần nhấp:180

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng và thủy văn Quốc gia, sáng 21/7, khu vực các tỉnh Nghệ An, Gia Lai và Kon Tum tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

 

Các địa phương trên, đặc biệt các huyện Thanh Chương, Con Cuông, Anh Sơn, Kỳ Sơn (Nghệ An); Ia Grai, Chư Prông, Chư Pưh, Đức Cơ (Gia Lai); IaH Drai, Sa Thầy, Đăk Hà (Kon Tum) nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy ở cấp 1.

 

Các chuyên gia khuyến cáo người dân trong vùng nguy cơ cao cần lưu ý đến những ảnh hưởng của lũ quét, sạt lở đất như tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

 

Trên biển, trong 24 giờ tới, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực nam biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây Trường Sa) có gió tây nam cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2-4m.

 

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có gió tây đến tây nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Ngoài ra, trong ngày và đêm 21/7, khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

 

Dự báo ngày và đêm 21/7, phía tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; gió nhẹ, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ; cao nhất từ 30-33 độ C,trung tâm tin tức có nơi trên 34 độ C.

 

Phía đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng đồng bằng, ven biển sáng có mưa rào rải rác và có nơi có giông; ngày nắng gián đoạn. Gió đông nam cấp 2-3, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

 

Thủ đô Hà Nội có nhiều mây, mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; gió đông nam cấp 2-3, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C; cao nhất từ 31-33 độ C.

 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía bắc nhiều mây, sáng có mưa rào và giông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa rào và giông vài nơi. Phía nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; gió đông nam cấp 2-3, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C.

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; gió tây nam cấp 2-3, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C.

 

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; gió tây nam cấp 3, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

 

Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; gió tây nam cấp 3, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C.

 

Theo TTXVN/Vietnam+