Sự kiện thể thao mới nhất,bản tin giải bóng đá

Sự kiện thể thao mới nhất,bản tin giải bóng đá

hợp tác trao đổi vị trí của bạn:Sự kiện thể thao mới nhất,bản tin giải bóng đá > hợp tác trao đổi > FED tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm (Lượt xem: 881)

FED tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm (Lượt xem: 881)

ngày phát hành:2023-09-18 12:38    Số lần nhấp:171

Ngày 26/7, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã quyết định nâng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm % lên biên độ 5,25% - 5,50%, đây là mức lãi suất cao nhất trong vòng 22 năm qua. Tuy nhiên, FED vẫn để ngỏ việc sẽ có thể có thêm một đợt tăng lãi suất khác nhằm kiềm chế lạm phát vẫn ở mức cao. FED tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm Cục dự trữ liên bang Mỹ nâng lãi suất cơ bản lên biên độ 5,25% - 5,hợp tác trao đổi50%.

Trong tuyên bố của mình, Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) cho biết, cơ quan này sẽ tiếp tục đánh giá thông tin bổ sung và ý nghĩa của việc tăng lãi suất đối với chính sách tiền tệ. FED cũng cho biết cơ quan này sẽ theo dõi các dữ liệu sắp tới và nghiên cứu tác động của việc tăng lãi suất đối với nền kinh tế trong việc xác định mức độ củng cố chính sách bổ sung phù hợp để đạt được mục tiêu lạm phát 2%. FED tiếp tục cho rằng lạm phát vẫn tăng cao, đồng thời cảnh báo việc thắt chặt tín dụng dự kiến sẽ tiếp tục gây áp lực lên nền kinh tế Mỹ sau sự sụp đổ của một số ngân hàng vào đầu năm nay.

Trong tháng 6 vừa qua, lạm phát tại Mỹ đã giảm xuống chỉ còn 3%, tuy nhiên mức giảm này được cho là chậm./.

Nguồn TTX Việt Nam